Tiệm bánh gạo lâu đời nhất tại Asakusa, Tokyo

Iriyama Senbei – Tiệm bánh gạo lâu đời nhất tại Asakusa, Tokyo

Cửa hàng Iriyama Senbei nằm ven con phố Sushi ở Asakusa. Kể từ khi khai trương cách đây hơn 100 năm, họ chỉ bán duy nhất một sản phẩm, đó là bánh gạo Iriyama.

asakusa784-1024x680
Tiệm bánh Iriyama

Gạo được xay và nhào thành bột, đem hấp lên thành phôi bánh. Phôi bánh được phơi dưới ánh nắng mặt trời trong 3 ngày, sau đó nướng với than củi, phết một lớp nước tương. Tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm, các nghệ nhân thay đổi thời gian phơi và nướng bánh – đây là bí quyết riêng của họ.

asakusa783-1024x680
Nghệ nhân đang nướng bánh thủ công

Thông thường, một chiếc bánh gạo tại Nhật có giá dưới 100 yên(khoảng 21.000 đồng), trong khi một chiếc bánh gạo tại tiệm Iriyama có giá tới 130 yên (khoảng 27.000 đồng). Bất chấp điều đó, người ta thường mua bánh gạo Iriyama với số lượng lớn mỗi lần để làm quà biếu.

Khác biệt của bánh gạo Iriyama nằm ở độ dày của bánh. Những chiếc bánh gạo của tiệm dày tới mức bắt buộc phải nướng trên than củi thay vì lò nướng gas thông thường, khiến cho giá bánh cao hơn hẳn bánh gạo thông thường.

Bánh gạo tại Iriyama không những có hương vị độc đáo, thơm ngon, mà còn không hề thay đổi hơn 100 năm qua, khiến cho chúng thật sự xứng đáng với mức giá đó.

banh gao
Lò nướng than củi

Tại tiệm bánh, bạn có thể ngồi gần quan sát các nghệ nhân nướng cẩn thận nướng từng chiếc bánh gạo trên Nagahibachi – một loại lò than dài.

Hương vị và phương thức chế biến được bảo tồn từ năm 1914, Iriyama đã góp phần không nhỏ trong việc lưu giữ những nét đẹp văn hóa cổ truyền cho xã hội hiện đại.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *